Tấm lòng hội viên Trần Công Phúc

 

Tấm lòng Hội viên Trần Công Phúc

Ông Trần Công Phúc là một Hội viên Hội Đồng hương Tân Yên tại Hà Nội, trú tại số 2 phố cổ Tạ Hiện phường Hàng Buồm quận Ba Đình. Có một tờ báo đã gọi ông là “Ông vua quạt cổ” vì ông chuyên sưu tầm, phục chế làm sống lại các loại quạt cổ của Pháp, Ý, Nga… làm tăng thêm sự sang trọng nội thất các gia đình ưa mốt cũ từ trước thế kỷ 20.

Tuy đã 70 tuổi nhưng ông Phúc vẫn luôn là người cần mẫn, say sưa trong công việc của mình với bàn tay vàng khéo léo, điêu luyện và tấm lòng chân thật, thiện chí với mọi người. Ông Phúc đã bàn bạc thống nhất với gia đình, quyết định cung tiến số tiền 50 triệu đồng để góp phần tu tạo, chỉnh trang Khu lưu niệm và nhà thờ cụ Hoàng Hoa Thám  tại làng Dị Chế xã Dị Chế huyện Tiên Lữ tỉnh Hưng Yên, nơi đã sinh ra người anh hùng áo vải – lãnh tụ của cuộc khởi nghĩa Yên thế chống Pháp ngót 30 năm lịch sử.

Lễ bàn giao số tiền trên được tiến hành ngày 9/5/2010 tại nhà thờ Cụ Đề Thám trước sự chứng kiến của Đảng ủy, UBND, MTTQ xã, Phòng Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện Tiên lữ, đại diện Ban liên lạc Hội Đồng hương Tân Yên và đông đủ bà con trong gia tộc. Trước đó, ông Phúc cũng đã tặng Khu lưu niệm  và nhà thờ Cụ Đề hai chiếc quạt cổ nhãn hiệu Marenly của Ý do chính bàn tay ông phục chế và tân trang.

Hảo tâm của ông Trần Công phúc là một nghĩa cử của một Hội viên Hội Đồng hương Tân Yên tại Hà Nội luôn hướng về cội nguồn, được lãnh đạo và bà con địa phương ghi nhận, hoan nghênh.

Người viết: Lưu Ba


 Posted by at 3:18 pm

 Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(required)

(required)