TYS tiếp sức mùa thi

 

TIẾP SỨC MÙA THI – VIỆC LÀM Ý NGHĨA

            Tiếp sức mùa thi là việc làm rất ý nghĩa của Hội đồng hương sinh viên Tân Yên tại Hà Nội (gọi tắt là TYS). Đây là năm thứ III Đội tình nguyện của TYS tổ chức thực hiện kế hoạch “Đồng hành cùng em tôi đi thi”. Được sự khích lệ của Hội đồng hương Tân Yên tại Hà Nội, sự giúp đỡ của UBND huyện, MTTQ, Huyện đoàn thanh niên, Phòng Giáo dục – Đào tạo Tân Yên và một số cơ quan chức năng của huyện, sáng ngày 2/7/2013 Lễ xuất quân “Đồng hành cùng em tôi đi thi” được tổ chức trang trọng, tưng bừng tại Trung tâm VHTT huyện Tân Yên.

            Dự lễ xuất quân có 70 Tình nguyện viên (TNV), 140 thí sinh dự thi đại học năm 2013 cùng các phụ huynh đi kèm. Đ/c Nguyễn Quang Lượng Huyện ủy viên Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đại biểu các đoàn thể chính trị xã hội, các phòng ban trực thuộc UBND huyện, đại diện BGH các trường THPT Tân Yên 1, Tân Yên 2, Nhã Nam…; Các đ/c Lưu Ba, Đồng Xuân Thụ, Dương Văn Nam thay mặt BLL Hội đồng hương Tân Yên tại Hà Nội, CLB Doanh nhân Đất Cầu Vồng đã về dự và phát biểu hoan nghênh, động viên các thí sinh và sinh viên là Tình nguyện viên trong đợt xuất quân này.   

              Đ/c Nguyễn Quang Lượng HUV Phó Chủ tịch UBND đã biểu dương Hội TYS đã có nhiệt tình, trách nhiệm cao, tổ chức chặt chẽ, năm sau hiệu quả hơn năm trước, coi việc làm của Hội TYS là rất ý nghĩa và mong muốn việc làm này sẽ phát triển hơn về số lượng, chất lượng, góp phần giúp đỡ học sinh và các gia đình phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn tham dự các kỳ thi đại học, cao đẳng tại Hà Nội. Đ/c Lưu Ba thay mặt BLL Hội đồng hương Tân Yên tại HN phát biểu mong muốn các thí sinh tự tin, giữ gìn kỷ luật trường thi, tập trung tư tưởng, kiến thức làm bài tốt để đạt được nguyện vọng. Đồng thời cảm ơn các doanh nghiệp, doanh nhân của CLB Doanh nhân Đất Cầu Vồng tại HN, các cơ quan, doanh nghiệp… tại huyện Tân Yên đã ưu ái đóng góp tài chính để Ban tổ chức của Hội TYS thực hiện ý tưởng tốt đẹp trên.

            Sau báo cáo của em Lê Văn Đức Chủ tịch Hội đồng hương sinh viên Tân Yên tại Hà Nội về kế hoạch tổ chức cụ thể, 70 TNV, 140 thí sinh và gia đình đã phấn khởi lên xe về Hà Nội để kịp làm thủ tục dự thi ngay ngày hôm sau 3/7/2013. Trong kế hoạch này, các thí sinh và gia đình sẽ được các TNV đưa đến nhận chỗ ở miễn phí, đồng thời được các TNV đưa đón đến các địa điểm thi, hướng dẫn những việc làm cần thiết trong quá trình dự thi. Tinh thần nhiệt tình, chu đáo của các TNV và sự chi viện miễn phí về đi lại, chỗ ăn nghỉ… đã tạo niềm vui tự tin cho các thí sinh bước vào đợt thi thứ nhất và thể hiện hết sức mình trong các ngày thi 4 – 5/7/2013 giữa không khí oi ả nóng bức của mùa hè năm Quý Tỵ này.

              Cũng trong buổi lễ này, BLL Hội đồng hương Tân Yên tại HN và CLB Doanh nhân đất Cầu Vồng đã tặng giấy khen và quà cho em Hoàng Thế Anh (làng Giã Cao Thượng Tân Yên) vừa đoạt chức quán quân trong kỳ thi chiếm lĩnh đỉnh cao Olympia lần thứ 13, mang về niềm vinh dự cho miền Đất Cầu Vồng.

                     
                   Tin và ảnh: Trường Ca – Xuân Thụ
 Posted by at 8:42 pm

 Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(required)

(required)