Họp mặt ĐH Bắc Giang xuân 2013

 

 Đồng hương Tân Yên trong ngày gặp mặt ĐH Bắc Giang tại Hà Nội xuân Quí Tỵ – 2013


       

        (BGĐT)-Ngày 2-3, Hội đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội tổ chức họp mặt đầu xuân Quý Tỵ 2013. Tới dự có các đồng chí: Trần Sỹ Thanh, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Sách Thực, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng hơn 200 hội viên đại diện cho hơn 1.000 hội viên Hội đồng hương Bắc Giang đang sinh sống, làm việc, học tập tại Hà Nội.

        Trong không khí xuân mới đầm ấm, đại diện Hội đồng hương đã báo cáo kết quả hoạt động nổi bật của Hội năm 2012. Đáng chú ý nhiều hội viên đang giữ các cương vị lãnh đạo ở một số Bộ, ngành Trung ương đã tích cực kêu gọi, tư vấn đầu tư các dự án kinh tế, văn hóa – xã hội về cho tỉnh; có kế hoạch hỗ trợ chương trình dạy nghề cho con em trong tỉnh năm 2012 và 2013 hơn 86 tỷ đồng; Bộ Nông nghiệp và PTNT, Hội Nông dân Việt Nam, Liên minh các Hợp tác xã, Ủy ban MTTQ Trung ương… có nhiều dự án thiết thực ủng hộ quê hương. Ngoài ra, Hội còn vận động hội viên, các nhà khoa học, tướng lĩnh, nhà doanh nghiệp người Bắc Giang tham gia công tác xã hội, từ thiện tại quê nhà.

        Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hạnh nhiệt liệt chúc mừng những kết quả mà Hội đồng hương Bắc Giang đạt được trong năm qua, đồng thời thông báo những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực phát triển KT-XH, an ninh quốc phòng của tỉnh trong năm qua và mục tiêu phát triển năm 2013. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, phát huy thành tích đã đạt được, với truyền thống của người Bắc Giang xa quê luôn đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau. Hội đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội sẽ tiếp tục có những hoạt động thiết thực, xứng đáng là mái nhà chung,  cầu nối cho những người Bắc Giang đang sinh sống, làm việc, học tập tại thủ đô.

        Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh đã trao bằng khen cho 4 tập thể và 17 cá nhân có nhiều đóng góp vào công tác tập hợp, đoàn kết người Bắc Giang ở ngoài tỉnh, góp phần xây dựng quê hương và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong đó có một bằng khen giành cho tập thể Hội đồng hương Tân Yên tại Hà Nội; một bằng khen cho Câu lạc bộ Doanh nhân Đất Cầu Vồng; 4 bằng khen giành cho các cá nhân là Lưu Ba, Đỗ Văn Bát, Đồng Xuân Thụ, Dương Văn Nam. (Xem ảnh).

                                                                                  

Việt Hưng – Báo Bắc Giang

 

 

 Posted by at 12:51 pm

 Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(required)

(required)