Xuất phát là thành công

 

Xuất phát là thành công

        Được sự giúp đỡ của lãnh đạo huyện Tân Yên, trực tiếp là các cán bộ cơ quan Huyện đoàn, lễ xuất phát chiến dịch “Sinh viên Đất Cầu Vồng cùng em tôi đi thi” đã được tổ chức sáng ngày 2/7/2012 tại Trung tâm hội nghị huyện Tân Yên (thị trấn Cao Thượng). Đúng 7 giờ sáng, trên 100 tú tài Tân Yên mới tốt nghiệp THPT năm nay (và một số các năm trước) thuộc diện chính sách, hoàn cảnh gia đình khó khăn cùng các phụ huynh đã có mặt với khăn gói, hành lý chuẩn bị lên đường “trẩy kinh” dự kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay. Đội tình nguyện viên gồm 60 sinh viên đã có mặt từ trước đó để đón các phụ huynh cùng con em mình đăng ký tên và sắp xếp đội hình lên đường sau Lễ xuất quân tại hội trường.

        Đ/c Đỗ Mạnh Tiến Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND, đ/c Dương Ngô Mạnh Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND, đ/c Nguyễn Thanh Nhàn Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, các đ/c Lưu Ba, Trịnh Quốc Đoàn thay mặt BLL Hội đồng hương Tân Yên tại Hà Nội đã đến dự, động viên các thí sinh đi thi, biểu dương Ban tổ chức và các tình nguyện viên thuộc Hội đồng hương sinh viên Tân Yên tại Hà Nội (TYS) đã có rất nhiều cố gắng, nhiệt tình giúp đỡ các thí sinh cùng gia đình trong kỳ  thi này. Đồng thời cám ơn các nhà hảo tâm thuộc Hội đồng hương, Câu lạc bộ danh nhân Đất Cầu vồng cùng các cơ quan, ban ngành của huyện và các doanh nhân của huyện Tân Yên đã tài trợ, giúp đỡ tài chính cho các em thực hiện việc làm có ý nghĩa tốt đẹp trên. Tất cả đều mong muốn các tú tài Tân Yên phát huy hết trách nhiệm, khả năng, mang lại hiệu quả cao trong kỳ thi đại học năm nay, phát huy truyền thống hiếu học, đoàn kết phấn đấu của quê hương nhà.

        Ba chiếc xe ca loại lớn đã đưa đoàn sĩ tử lên đường trong không khí phấn khởi, tự tin. Theo tin đầu tiên, các tình nguyện viên đã tổ chức, giúp đỡ chu đáo các thí sinh và phụ huynh thuận lợi chỗ ăn ở, đi lại, yên tâm ôn luyện và hoàn thành tốt các môn thi trong đợt đầu ngày 4 và 5/7/2012. Kết thúc đợt thi các thí sinh và phụ huynh lại được đội tình nguyện bố trí xe trở về an toàn, được các phụ huynh tỏ lời khen ngợi, mến mộ. Trên cơ sở đó. Đội tình nguyện của Hội đồng hương sinh viên tại HN  lại tiếp tục tổ chức, làm tốt công tác chuẩn bị đưa tiếp các thí sinh và gia đình về Hà Nội dự thi đại học đợt hai vào các ngày từ 7 – 9/7/2012.

Bài và ảnh: Lưu Ba

********************************************************************************************************************************

 

 

 

 

 Posted by at 9:30 pm

 Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(required)

(required)