Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Hội ĐH BG tại HN

 

NÉT LNG ĐNG L K NIM 15 NĂM THÀNH LP HI ĐNG HƯƠNG BC GIANG TẠI HÀ NỘI


            Sáng ngày 18/2/2012 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt – Xô (91 Trần Hưng Đạo/Hà Nội) đã diễn ra Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Hội đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội và họp mặt đầu xuân Nhâm thìn2012 long trọng và phấn khởi tưng bừng. Đến dự buổi lễ có đông đủ bà con hội viên của Hội đồng hương các huyện, thành phố trực thuộc Bắc Giang, các đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, Huyện ủy, Thành ủy, UBND, MTTQ … tỉnh Bắc Giang, các huyện, và thành phố Bắc Giang. Bà Phạm thị Hải Chuyền – UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH, ông Nguyễn Phúc Cường UVTW Đảng, Chủ tịch Hội nông dân Việt Nam, ông Đỗ Bình Dương – nguyên Bí thư Tỉnh ủy UVTW Đảng, Tổng kiểm toán Nhà nước, và một số các đ/c nguyên là lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, các đ/c trong các cơ quan, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội tại các cơ quan trung ương và Tp Hà Nội, Trung tướng Chu Duy Kính – nguyên Tư lệnh QKTĐ, Trung tướng Nguyễn Ân – nguyên Hiệu trưởng Trường SQ lục quân 1 và nhiều hội viên cao tuổi từng giữ các cương vị lãnh đạo, quản lý… đã đến dự.

            Sau khi đón nhận những bó hoa tươi thắm chúc mừng của các đoàn đại biểu, đ/c Hà Văn Núi – Phó Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội đọc diễn văn khai mạc Lễ kỷ niệm và họp mặt xuân Nhâm thìn. Đ/c Nguyễn Hồng Thanh – phó Chủ tịch Hội đã đọc báo cáo 15 năm một chặng đường hình thành và phát triển của Hội đồng hương Bắc Giang. Đ/c Nguyễn Văn Linh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, đ/c Đỗ Bình Dương và một số đại biểu đã phát biểu cảm tưởng, chúc mừng và chia sẻ niềm vui với Hội. Đ/c Lưu Ba – Đại tá NGƯT thay mặt bà con hội viên Hội đồng hương Tân Yên và Hội đồng hương các huyện, thành phố Bắc Giang tại Hà Nội phát biểu, nói lên niềm phấn khởi về thành tích hoạt động của hội, những thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Bắc Giang những năm qua. Đ/c Lưu Ba cũng nói lên sự mong muốn đoàn kết, phát huy những việc hữu ích mà Hội đồng hương các huyện và Tp Bắc Giang đã làm, góp phần xây dựng vững mạnh Hội đồng hương Bắc Giang – mái nhà ấm, trung tâm giao lưu tình cảm, diễn đàn trao đổi thông tin làm ăn kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa… của những người con quê ở Bắc Giang đang sinh sống, công tác, học tập tại Hà Nội. Đ/c Lưu Ba cũng đã trân trọng tặng Hội một đĩa các bài hát về Bắc Giang do mình sáng tác, ca sĩ Trọng Tấn và các học viên Trường Đại học VHNT QĐ thể hiện. Sự kiện chúc thọ các hội viên tuổi chẵn 70, 75, 80, 85, 90, 95 và cuốn kỷ yếu 15 năm một chặng đường do đ/c Đồng Xuân Thụ – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội cùng Công ty Quảng cáo báo chí – Truyền hình Việt Nam đã biên tập, trên 200 trang in mầu với nhiều bài viết, tư liệu và ảnh có giá trị, đã để lại nét lắng động sâu sắc cho các đại biểu và bà con hội viên.

Tin và ảnh: Lưu Ba

 

 Posted by at 5:53 pm

 Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(required)

(required)