SV Tân Yên vào mùa tình nguyện

 

           

          Chiều chủ nhật 24/6/2012, tại hội trường A10 KTX sinh viên Trường đại học Sư phạm I Hà Nội, Hội sinh viên Tân Yên tại Hà nội đã tổ chức Lễ ra quân thực hiện kế hoạch “Sinh viên đất Cầu Vồng cùng em tôi đi thi”. Dự buổi lễ ra quân có hơn 100 Tình nguyện viên là sinh viên ở hầu hết các trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Đ/c Lưu Ba – Chủ tịch Hội đồng hương Tân Yên tại Hà Nội và đ/c Vy Văn Minh – UV BLL Thư ký Hội đến dự và tặng hoa cho các sinh viên.

           Mở đầu là chương trình giao lưu văn nghệ sinh viên. Tiếp đó, Chủ tịch Hội SV Tân Yên tại HN Lê Văn Đức (Học viện BCVT) tuyên bố ra quân, phát động đợt công tác của Hội mùa hè năm 2012, nhằm vào việc giúp đỡ các “tú tài” Tân Yên vừa tốt nghiệp THPT năm nay (và các năm trước) cùng gia đình về Hà Nội dự kỳ thi tuyển sinh đại học trong tháng 7 năm 2012.

          Đ/c Lưu Ba thay mặt Hội đồng hương Tân Yên tại Hà Nội phát biểu, hoan nghênh tinh thần cố gắng, nhiệt tình của ban tổ chức và các sinh viên chuẩn bị chu đáo, chi tiết cho đợt công tác trong hoàn cảnh đang còn học tập, thi cử căng thẳng mệt nhọc và có nhiều khó khăn về chi phí, bảo đảm cho kế hoạch đã dự kiến. Đ/c Lưu Ba cũng yêu cầu các tình nguyện viên phát huy cao trách nhiệm của đàn anh đi trước, giúp đàn em đi sau một cách nhiệt tình, vô tư, trong sáng, đúng mục đích và mang lại hiệu quả cao, phát huy hảo tâm của các Hội viên Hội đồng hương Tân Yên tại Hà Nội mà phần lớn là các doanh nhân Đất Cầu Vồng đã hỗ trợ cho việc làm có ý nghĩa này.

          Sau ít phút chơi trò “bóng bay” vui nhộn, trẻ trung, Ban tổ chức đã ghi tên, chọn ra 70 sinh viên tích cực để trao áo, mũ tình nguyện viên và nhiệm vụ chi tiết cho từng người. Các tình nguyện viên của sáu khu vực (FC) sẽ làm nhiệm vụ đưa, đón 250 “tú tài” Tân Yên (chia làm hai đợt) từ bến xe về nhà trọ ăn nghỉ, rồi hướng dẫn và trực tiếp đưa các bạn đến các trường mình thi.

          Ban tổ chức cũng đã hợp đồng các chuyến xe đón, đưa các thí sinh Tân Yên về Hà Nội dự thi sau Lễ xuất phát tổ chức vào sáng ngày 2/7/2012 tại huyện lỵ Tân Yên. Kính mời các Hội viên Hội đồng hương Tân Yên tại Hà Nội có điều kiện về dự và động viên các em hoàn thành nhiêm vụ.

Tin và ảnh: Lưu Ba – Vy Văn Minh

 Posted by at 11:40 pm

 Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(required)

(required)