Gặp mặt Tân Yên với Doanh nhân ĐCV

 

Gặp mặt CLB doanh nhân Đất Cầu Vồng

        Ngày 7/10/2012, UBND huyện đã tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nhân CLB Đất Cầu Vồng. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo HU, HĐND, UBND, Chi hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện Tân Yên, Ban Liên lạc Hội đồng hương Tân Yên tại Hà Nội và CLB Doanh nhân Đất Cầu Vồng.

        Với huyện Tân Yên, những năm qua số lượng doanh nhiệp không ngừng tăng và đến nay là 187 doanh nghiệp, thu hút trên 8000 lao động. Giá trị sản xuất CN –TTCN 9 tháng qua đã đạt 117% kế hoạch, tăng trên 87% so với cùng kỳ.

        Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Tân Yên đã thông báo những lợi thế của huyện nhà, về chương trình phát triển CN –TTCN, chính sách hỗ trợ. Vấn đề về qui hoạch Quỹ đất dành cho phát triển CN –TTCN, lợi thế trong phát triển sản xuất nông nghiệp, 12 di tích Quốc gia đặc biệt, điểm du lịch…

        Về CLB Doanh nhân Đất Cầu Vồng, được thành lập ngày 6 tháng 3 năm 2012 là nơi tập hợp những người con quê hương Tân Yên tại Hà Nội hiện là Giám đốc, Phó Giám đốc, lãnh đạo Doanh nghiệp, các Hợp tác xã, các cơ sở kinh doanh và các thương gia đang kinh doanh tại Hà Nội. Hiện nay CLB có 38 thành viên sản xuất kinh doanh trên nhiều lĩnh vực. Tại hội nghị các doanh nhân trong Chi hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện Tân Yên, CLB Doanh nhân Đất Cầu Vồng đã cùng trao đồi kinh nghiệm trên các lĩnh vực kinh doanh, vấn đề về mặt hàng sản xuất, đối tác, thị trường….

        Tuy mới thành lập, nhưng thời gian qua các thành viên CLB doanh nhân Đất Cầu Vồng đã có nhiều hoạt động hướng về quê hương, như thăm hỏi tặng quà hộ nghèo, trợ giúp trẻ em khiếm thị. Nhân  dịp này, CLB doanh nhân Đất Cầu Vồng đã trao quà trị giá 250 triệu đồng làm bức phù điêu bằng đồng đặt trong nhà truyền thống và 24 tấm bia đá granit khắc tên 2716 anh hùng liệt sĩ của 24 xã thị trấn đặt tại Tượng đài tưởng niệm, ghi công các Anh hùng Liệt sĩ. Đồng thời trao 100 triệu đồng hỗ trợ xây 2 nhà tình nghĩa (mỗi nhà 50 triệu) cho 2 hộ nghèo thuộc diện chính sách là Trần Thị Từ (xã Hợp Đức), Dương Thị Phê (xã Lan Giới).

CTV Thanh Tâm  – Ảnh Lưu Ba, Xuân Thụ, Phòng VHTT

 

 

 

 

 

 Posted by at 10:20 am

 Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(required)

(required)