Gặp gỡ Tân sinh viên Đất Cầu Vồng 2012

 

Gặp mặt tân sinh viên Đất Cầu Vồng

Năm học 2012- 2013

        Gặp gỡ giao lưu và hướng tân sinh viên vào các hoạt động Hội TYS, ngày 21/10 Hội đồng hương Tân Yên tại Hà Nội và Hội sinh viên Tân Yên Bắc Giang tại Hà Nội tổ chức gặp mặt tân sinh viên năm học 2012- 2013. Tới dự và chức mừng có Trưởng ban liên lạc Hội đồng hương Tân Yên tại Hà Nội – Đại tá NGƯT Lưu Ba.

        Trên 160 tân sinh viên đất Cầu Vồng đã đến dự buổi gặp. Trong không khí thân mật, Hội sinh viên Tân Yên tại Hà Nội đã tổng kết hoạt động của sinh viên Tân Yên tại Hà Nội trong thời gian qua. Được thành lập ngày 27 tháng 3 năm 2011, Hội Đồng hương sinh viên Tân Yên tại Hà Nội đã quy tụ được gần 1500 sinh viên – những người con Tân Yên đang theo học và làm việc tại Hà Nội. Hội hiện nay đã chia thành 6 khu vực (gọi là FC) hoạt động trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, gồm FC Hoàng Mai – Hai Bà Trưng, FC Đống Đa – Ba Đình – Hoàn Kiếm, FC Cầu Giấy – Từ Liêm – Tây Hồ, FC Hà Đông – Thanh Xuân, FC ĐH Nông nghiệp Hà Nội, FC ĐH Công nghiệp Hà Nội. Hội đã thành lập Câu lạc bộ Văn hóa – nghệ thuật và CLB Bóng đá cùng các Ban nhân sự, Ban hậu cần, Ban truyền thông, Tiểu ban kĩ thuật.

        Trong 2 năm hoạt động trở lại, TYS đã tổ chức thành công 2 chương trình lớn đó là “Sinh viên Đất Cầu Vồng đồng hành cùng Em tôi đi thi” năm 2011 và 2012. Đã đưa đón, lo chỗ ở miễn phí và cử các tình nguyện viên đưa gần 300 em học sinh và phụ huynh đến địa điểm thi. Chương trình cũng đã được đăng tải trên các trang báo điện tử Dân trí và trang tin điện tử huyện Tân Yên, Báo Bắc Giang. Kết quả trong số gần 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà TYS đưa đi thi đã có gần  130 em trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội.

        Ngoài ra, TYS cũng đã tổ chức thành công chương trình tư vấn xét tuyển nguyện vọng bổ sung kì thi đại học năm 2012, chương trình cũng đã được Trang tin điện tử huyện Tân Yên đăng tin và nhận được hơn 100 câu hỏi, thắc mắc của các em học sinh về xét tuyển nguyện vọng 2, nguyện vọng 3, thủ tục nhập học và các vướng mắc xung quanh vấn đề chọn trường, kinh nghiệm học tập trong môi trường mới.

        Bênh cạnh  chương trình “SV Đất Cầu Vồng đồng hành cùng Em tôi đi thi”, TYS cũng đã tổ chức thành công các chương trình đồng hành như “Tư vấn tuyển sinh năm 2012” tại 3 trường THPT trên địa bàn huyện là THPT Tân Yên số 1, THPT Tân Yên 2 và THPT Nhã Nam.

        Trong thời gian tới, TYS tổ chức các hoạt động, như: Giải vô địch bóng đá nam TYS lần thứ nhất, chương trình TN tại Trung tâm Bảo trợ xã hội I Hà Nội; Chương trình Áo ấm mùa đông. Thành lập mới CLB Tiếng Anh và CLB Hỗ trợ sinh viên. Phát triển và thành lập mới 1 Chi hội tại Thái Nguyên và Hải Dương để các bạn sinh viên Tân Yên đang theo học tại các tỉnh lân cận có thêm môi trường sinh hoạt tập thể lớn mạnh và đoàn kết.

Nguồn tin: Trang Thông tin điện tử Tân Yên

Ảnh Lưu Ba – Xuân Thụ – Phương Thảo

 

 

 

 Posted by at 5:41 pm

 Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(required)

(required)