HOÀN CẢNH – TẤM GƯƠNG SOI TẤM LÒNG VÀNG

 

HOÀN CẢNH – TẤM GƯƠNG SOI TẤM LÒNG VÀNG

          Sau khi dự Lễ khai mạc Đại hội Đảng bộ huyện Tân Yên lần thứ XXI, đ/c Lưu Ba (Chủ tịch), Đồng Xuân Thụ (Phó Chủ tịch thường trực) Hội đồng hương Tân Yên tại Hà Nội và hội viên Nguyễn Thị Thu Thủy (Giám đốc Công ty Bảo vệ chuyên nghiệp Vân Long) đã tới thăm và tặng quà (quạt máy, nồi cơm, điện, ấm siêu tốc, chăn, màn, bộ ấm chén, bát đĩa… cho gia đình mẹ con chị Nguyễn Thị Hàng ở thôn Nguộn, xã Liên Chung, huyện Tân Yên. Chị Hàng có bệnh hiểm nghèo từ trẻ, có con trai là Nguyễn Văn Mạnh (trong một trường hợp rất trắc ẩn, đau lòng). Là hộ nghèo, nhà cửa rách nát, thiếu thốn, cả những tiện nghi tối thiểu cho cuộc sống cũng không có. Hai mẹ con phải ngủ chung trên một chiếc giường duy nhất gọi là đồ đạc trong nhà. Hiện nay chị Hàng sức khỏe kém, nhà thiếu ăn, không có khả năng nuôi đứa con 14 tuổi tiếp tục theo học hết tiểu học, phải nghỉ ở nhà giúp mẹ lần hồi rau cháo qua ngày. Hoàn cảnh của chị Hàng đang mong chờ những tấm lòng từ thiện, hảo tâm giúp đỡ.

            Ngay trong chuyến thăm hỏi chiều ngày 21/7/2015, được sự động viên của Ban liên lạc Hội đồng hương Tân Yên tại Hà Nội, chị Nguyễn Thị Thu Thủy, một hội viên thành đạt, có tấm lòng nhân ái, hay thiện tâm giúp người… đã quyết định hỗ trợ gia đình chị Hàng 400.000 đ/tháng để có điều kiện nuôi em Nguyễn Văn Mạnh tiếp tục ăn học. Số tiền trên hàng tháng sẽ được gửi về tài khoản của chị Nguyễn Thị Nhung (là Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Liên Chung), nhờ chị cùng một người bác gái trong họ quản lý, chi tiêu đúng việc, có hiệu quả như mục đích của chị Nguyễn Thị Thu Thủy đặt ra. Đồng thời chị Thủy cùng với đ/c Đồng Xuân Thụ đã mang những phần quà trực tiếp trao cho gia đình chị Hàng như trên.

            Sự việc trên đã được ông Nguyễn Văn Bách (Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận thôn) và ông Nguyễn Văn Hải (Trưởng thôn) chứng kiến tấm lòng của chị Nguyễn Thị Thu Thủy, anh Đồng Xuân Thụ, và ghi nhận sự hoạt động tích cực, có hiệu quả của Hội đồng hương Tân Yên tại Hà Nội. Đây cũng là trường hợp thứ hai (sau anh Thu Đông Xuân) nhận nuôi các cháu hoàn cảnh khó khăn đặc biệt được tiếp tục ăn học, mong sao trưởng thành để có ích cho xã hội và đỡ đần gia đình../.

            Bài và ảnh: Lưu Ba, Đồng Xuân Thụ

 

 

 Posted by at 5:44 pm

 Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(required)

(required)