Đồng hương TY tưng bừng họp mặt xuân Giáp Ngọ

 

Tuoi nho que em – ST Luu Ba

Đồng hương Tân Yên tưng bừng họp mặt xuân Giáp Ngọ

        Theo lệ thường đã định, sáng ngày 23/3/2014 Hội đồng hương Tân Yên tại Hà Nội tổ chức họp mặt toàn thể đầu xuân Giáp Ngọ tại Trung tâm Iron Chef (quận Cầu Giấy Tp HN) với đông đủ bà con hội viên ba thế hệ (ông bà, con cháu), các doanh nhân Đất Cầu Vồng, đại diện Hội ĐH sinh viên TY tại HN. Về dự cuộc họp mặt có Đoàn đại biểu lãnh đạo huyện Tân Yên gồm đ/c Lê Ánh Dương Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Chủ tịch HĐND, đ/c Nguyễn Thế Toản Uỷ viên TVHU Phó Chủ tịch HĐND, đ/c Dương Ngô Mạnh Phó Bí thư HU Chủ tịch UBND, đ/c Nguyễn Văn Nhàn Uỷ viên TVHU Chủ tịch Uỷ ban MTTQ, các đ/c  Huyện uỷ viên Phó Chủ tịch UBND huyện Dương Đức Thảo, Nguyễn Quang Lượng, Đinh Đức Cảnh và một số đ/c đại diện các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện Tân Yên. Hội cũng vui mừng được đón tiếp các đ/c Hà Văn Núi Nguyên Phó Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Chủ tịch Hội đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội, đ/c Nhâm Phong Tấn Chủ tịch Hội ĐH Lục Nam – Lục Ngạn tại HN, đ/c Bùi Văn Bát Chủ tịch Hội ĐH Hiệp Hoà tại HN tới tặng hoa và chúc mừng cuộc họp mặt.

          Sau các báo cáo kết quả hoạt động năm 2013 – đầu năm 2014 của đ/c Lưu Ba Trưởng BLL Hội, đ/c Dương Văn Nam Chủ nhiệm CLB Doanh nhân Đất Cầu Vồng, em Lê Văn Đức Chủ tịch Hội ĐHSV Tân Yên tại HN, đ/c Lê Ánh Dương Bí thư HU Chủ tịch HĐND huyện TY đã phát biểu, thông báo những thành quả đạt được của huyện nhà trong chiến lược xây dựng, phát triển kinh tế, văn hoá xã hội của huyện năm qua, phương hướng nhiệm vụ năm tới nhằm xây dựng TY thành một huyện giầu đẹp, có đời sống kinh tế được nâng cao. Các đ/c Hà Văn Núi thay mặt Hội ĐH Bắc Giang, đ/c Nhâm Phong Tấn Chủ tịch Hội ĐH Lục Nam – Lục Ngạn tại HN đã tặng hoa chúc mừng và phát biểu những ý kiến tâm huyết, trao đổi, học tập kinh nghiệm tổ chức và hoạt động của Hội ĐH Tân Yên tại HN.

        Cũng trong buổi họp mặt này, một số hội viên hoạt động nhiệt tình, tích cực đã được nhận giấy khen của UBND huyện TY (Dương Văn Nam, Nguyễn Tiến Linh, Đồng Xuân Thụ, Lưu Ba), bằng khen của Hội ĐH Bắc Giang tại HN (Ng.Văn Quang, Ng.Thị Hạnh, Dương Thu Hương, Ng.Quang Mãi, Lưu Văn Nghị, Hoàng Văn Hải, Vy Văn Minh). Các em sinh viên có thành tích tiêu biểu cũng nhận được giấy ken và quà tặng của Hội đồng hương TY (Lê Văn Đức, Trịnh Văn Thắng, Dương Thị Thanh Hằng, Tạ Thanh Xuân, Ngô Tuấn Anh, Đỗ Thị Hoà).

          Buổi họp mặt kết thúc tưng bừng, vui vẻ bằng những tiếng hát của hội viên từ tuổi 70 đến những hội viên trung niên, hội viên mới và các em sinh viên giầu tiềm năng văn nghệ, tình yêu quê hương và cộng đồng người Tân Yên tại Hà Nội,

Bài viết: Lưu Ba – Ảnh : Lưu Ba, Xuân Thụ, Hùng Mạnh, Lê Thanh Hùng

Ban liên lạc 2014 – 2015 (có bổ sung)

 BÁO CÁO KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG NĂM 2013
PHƯƠNG HƯỚNG, NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG NĂM 2014

     I. NHỮNG VIỆC ĐÃ LÀM NĂM 2013 ĐẾN  16/3/2014.

    A. Những hoạt động tại Hà Nội

    * Tổ chức thành công buổi họp mặt toàn thể hội viên kỷ niệm 20 năm thành lập Hội ĐHTY tại Hà Nội (10/3/2013).

    – Đại biểu Huyện uỷ, HĐND, UBND, MTTQ và một số cơ quan, đoàn thể của huyện. (Đ/c Đỗ Mạnh Tiến, Lê Ánh Dương, Dương Ngô Mạnh…)

    – Đại biểu Hội ĐH Hiệp Hoà, Lục Nam Lục Ngạn, Yên Dũng, Yên Thế, Tp Bắc giang, đại biểu Hội ĐH Bắc Giang… đã đến dự.

    – Đại diện Hội ĐHSVTY dự và góp phần phục vụ.

    * Chỉ đạo cho Hội TYS lập chương trình và thực hiện kế hoạc Sinh viên Đất Cầu vồng đồng hành cùng em tôi đi thi. Trong hai đợt (ngày 2/7 & 7/7) 60 TNV của TYS đã đưa gần 100 học sinh cộng gia đình đi kèm về HN nhận chỗ ăn nghỉ, đi lại miễn phí và hướng dẫn, đưa đón các thí sinh đến tận trường thi.

    Trong dịp này Đại diện BLL đã thăm gia đình em Hoàng Thế Anh – Quán quân cuộc thi Olympia năm 2013 và tặng quà chúc mừng (1 tr. đồng).

    * Giúp đỡ và phối hợp tổ chức thành công Họp mặt tổng kết một năm CLB Doanh nhân Đất Cầu Vồng.

    * CLB Doanh nhân ĐCV tổ chức gặp mặt, giao lưu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2013).

    Ngày 11/3/2013, tại Hội trường Công ty Coma 6 (Đại Mỗ/Từ Liêm/HN), CLB Doanh nhân Đất Cầu Vồng (ĐCV) đã tổ chức gặp mặt, giao lưu giữa các thành viên CLB và đại biểu huyện Tân Yên, đại biểu Hội đồng hương Tân Yên, đại biểu Hội đồng hương, CLB Doanh nhân Lục Nam – Lục Ngạn tại Hà nội nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/3/2013).

    Tại buổi gặp mặt, đ/c Dương Văn Nam đã khái quát những công việc CLB Doanh nhân Đất Cầu Vồng làm được trong năm qua, định hướng những việc sẽ tiến hành trong chương trình hoạt động đến hết năm 2013, đồng thời nêu lên tâm huyết và trách nhiệm của một thành viên để xây dựng CLB vững mạnh, hoạt động có hiệu quả, có ích lợi cho cá nhân và cộng đồng. Các đại biểu tới dự đã ca ngợi những việc làm đầy ý nghĩa của CLB, và chúc các doanh nhân phát huy bản lĩnh, vượt qua khó khăn của thời kỳ hiện tại, giữ vững niềm tin của bà con đồng hương và huyện nhà. Một số doanh nhân như Nguyễn Quang Mãi, Dương Thu Hương, Nguyễn Văn Thưởng… đã phát biểu, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh sản xuất và công tác xây dựng con người trong công ty. Cuộc họp mặt, giao lưu này là một trong những nội dung hoạt động của CLB D.nhân Đất C.Vồng.

    * Giao lưu với DN Yên Thế nhân ngày Doanh nhân Việt Nam     

   Cuộc giao lưu làm tăng thêm mối gắn bó giữa hai Hội đồng hương huyện, đồng thời góp thêm phần kinh nghiệm để Hội ĐH Yên Thế chuẩn bị thành lập Hội Doanh nhân Yên Thế thời gian tới.

    * Tham dự cuộc họp mặt Hội cán bộ CM & KC TY – YT.

    CLB Cán bộ cách mạng, cán bộ kháng chiến Tân Yên – Yên Thế đã có trên hai chục năm với gần 50 cụ. Đến nay còn chừng gần 30 cụ. Cuộc họp mặt là một cố gắng rất cao của CLB trong hoàn cảnh tuổi tác, sức khoẻ ngày một suy giảm. Cụ Bát làm công tác tổ chức, cụ Giáp Văn Thức báo cáo hoạt động và phương hướng củng cố tổ chức Hội. Đ/c Lưu Ba thay mặt Hội ĐHTY phát biểu và tặng quà các cụ. Các cụ đã cảm ơn sự quan tâm của Hội ĐHTY thăm và tặng quà trong dịp Tết 2013.

    * Việc hiếu hỷ.

    – Thăm và phúng viếng một trường hợp mẹ vợ một hội viên qua đời (3/1/2014: viếng mẹ vợ HV Ng.Văn Thanh ở Ngọc Lý).

    – Cùng đại diện CLB Doanh nhân ĐCV thăm, chia sẻ với đ/c Vũ Ngọc Đông bị rủi ro cháy nhà kho của công ty, thiệt hại chừng 20 tỷ đồng.

    – Thăm và tặng quà Tết ba cụ người cao tuổi là cán bộ CM – KC (Ng. Đức An, Giáp Văn Thức, Hoàng Thị Điệp).

    B. Những việc làm tình nghĩa với quê hương TY

    * 26/8/2013. Tham dự Hội nghị Tổng kết năm học 2012 – 2013 huyện TY.

    – Hội ĐHTY tặng 30 xuất quà, mỗi xuất 300.000 đ.

    – Doanh nhân Nguyễn Tiến Linh tặng 100 chiếc xe đạp (mỗi chiếc 1,7 triệu đ) cho các em HS nghèo, có thành tích học tập tốt của các trường trong huyện.

   * 11/10/2013: Hội nghị Hội khuyến học huyện TY. Đ/c Nguyễn Văn Chinh thay mặt BLL Hội về dự. Cá nhân đ/c Chinh đã ủng hộ Quĩ KH TY 20 triệu đồng.

   * 11/2013: Đ/c Lưu Ba, Xuân Thụ và Vy Văn Minh chỉ đạo, giúp đỡ Hội ĐH Sinh viên TY tại HN tổ chức cuộc thi Tài năng sinh viên Đất Cầu Vồng. Trực tiếp là đ/c Vy Văn Minh đã tài trợ và hướng dẫn, giúp các em tổ chức chương trình, nội dung, hình thức, công tác tổ chức sân khấu và đánh giá kết quả cuộc thi. Cuộc thi chia thành hai vòng. Vòng I tại các FC. Vòng II chung kết 12 tiết mục ca, múa, nhạc. Cuộc thi đạt kết quả tốt đẹp với nhiều tiết mục hay, thể hiện khả năng VHVN và sáng tạo rất phong phú của Hội đồng hương sinh viên.

    * 24/11/2013: Thăm, tìm hiểu gia đình anh Tiến (thôn Ve/Đại Hoá) bị tai nạn.

    Từ thông tin của đ/c Nguyễn Thế Toản Phó Chủ tịch HĐND huyện TY, Đ/c Lưu Ba, Xuân Thụ thay mặt Hội ĐHTY về thăm gia đình anh tiến, chị Quyên (thôn Ve/Đại Hoá). Là hộ nghèo, anh Tiến bị tai nạn giao thông để lại 3 con và chị Quyên (bị bệnh tim và không có khả năng lao động nuôi các cháu tiếp tục ăn học.

    Đ/c Đồng Xuân Thụ và sau nữa, đc Lưu Vă Nghị đã nhận hỗ trợ tài chính các cháu Ng.Văn Tuyến (lớp 10), cháu Ng.Thanh Nhàn (lớp 6) mỗi cháu 400.000 đ/tháng để có điều kiện tiếp tục ăn học cho đến khi trưởng thành. Gia đình cảm ơn đoàn và các cháu hứa cố gắng học tập, rèn luyện. Đ/c Thụ đã lập cho các cháu một tài khoản riêng và đã chuyển tiền cho các cháu lần đầu tiên vào đầu tháng 1/2013. Số tiền 2,4 triệu đ.

   * Góp phần đúc tượng Cụ Hoàng Hoa Thám.

    Ngày 24/11/2014, Huyện uỷ, UBND, MTTQ huyện Yên Thế tổ chức đúc tượng cụ HHT. Dự lễ có các quan khách của tỉnh, huyện, các huyện bạn, Hội ĐH các huyện, các doanh nhân và đông đủ nhân dân Yên Thế. Đ/c Lưu Ba, Xuân Thụ,  ương Văn Nam, Lưu Văn Nghị, Vũ Ngọc Nghị… thay mặt Hội ĐHTY và CLB DNDCV về dự. Đ/c Lưu Ba chuyển góp trực tiếp 22 triệu đồng tiền mặt của Hội ĐHTY, Ng.Văn Chúc, Vũ Ngọc Đông, Lưu Ba, Mai Hoa, Lương Hồng Sơn, Ng.Văn Dũng… Tổng cộng doanh nhân ĐCV và hội viên ĐHTY góp được trên 320 triệu đ. Có đ/c góp 50 triệu, như D.V.Nam, Cong ty Com6, Lưu Văn Nghị… Nhi ều h ội vi ên g óp 10 tri ệu đ nh ư Đồng Xuân Thụ, Ng.Văn Quang, Ng.Quang Mãi, Ng.Ngọc Cường, Ng.Thị Hạnh, Dương Thu Hương…

    * 27/11/2013: Đ/c Nguyễn Văn Quang UV BLL đã chắp nối với đ/c Dương Trung Kiên GĐ Bệnh viện mắt quốc tế HN tổ chức một đoàn bác sĩ của bệnh viện (trong đó có 2 bác sĩ người Nga) về khám mắt và tư vấn chữa bệnh miễn phí cho 500 người xã Song Vân, kèm theo tặng mỗi người một túi thuốc trị giá hàng trăm nghìn đồng.

    * 11/2013: Cũng trong tháng 11/2013, nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Trường cấp III Tân Yên II đ/c Đồng Xuân Thụ đã giúp trường làm cuốn kỷ yếu 40 năm thành lập trường. Đ/c Dương Văn Nam đã mang nhiều phần quà về tặng các đại biểu và cán bộ, giáo viên trong trường.

    * 10/2013: Trong năm 2013, đ/x Lưu Ba đã sáng tác được một ca khúc cho Hội ĐHSV Tân Yên với tiêu đề Bài ca sinh viên Tân Yên, được các em đón nhận và hoan nghênh. Đồng thời được sự giúp đỡ của đ/c Bí thư huyện uỷ Lê Ánh Dương, đ/c Lưu Ba đã tổ chức thu thanh tác phẩm Tuổi nhỏ quê em – Bài hát về phong trào Đội Trần Quốc Toản, khởi xướng từ Hợp Đức TY, sau lan rộng ra toàn quốc, mang dấu ấn truyền thống Tân Yên quê nhà.

    * Nhân dịp đón Tết Giáp Ngọ, nhiều hội viên đã tặng bà con Tân Yên nhiều phần quà Tết cho các hộ nghèo, các hộ thuộc diện gia đình chính sách. Cụ thể như đ/c Dương Văn Nam CT HĐQT Công ty Coma6 đã tặng bà con Lam Cốt 120 xuất quà, tặng các cháu tuổi thơ gia đình khó kăn của xã Đại Hoá 50 xuất quà (mỗi xuất 300.000 đ); đ/c Hoàng Văn Hải GĐ công ty Chuyển giao công nghệ Tecvina tặng bà con xã Song Vân 30 xuất quà, đ/c Ng.Thị Hạnh GĐ Công ty Thành Nam tặng 33 xuất cho 33 cụ từ 80 tuổi trở lên của 3 khu thuộc Thị trấn Cao Thượng (mỗi xuất 300.000 đ). Cũng với tình cảm quê hương, đ/c Nguyễn thị Hạnh đã tổ chức  mời các đ/c Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội Thị trấn Cao Thượng về Hà Nội vào lăng viếng Bác, tham quan Bảo tàng HCM và các di tích danh thắng Thủ đô Hà Nội.

    * Với tình cảm gần gũi, trân trọng, BLL Hội và Ban Chủ nhiệm CLB DNDCV đã tổ chức về Tân Yên chúc mừng đ/c Đỗ Mạnh Tiến nhận nhiệm vụ mới: Chánh VP HĐND và VP Đoàn đại biểu QH tỉnh Bắc Giang. Tổ chức thăm và chúc mừng đ/c Lê Ánh Dương, Dương Ngô Mạnh được nhận nhiệm vụ mới ở cương vị mới (đ/c Dương nhận chức Bí thư HUTY, đ/c Mạnh lên Chủ tịch UBND huyện TY).

    II. DỰ KIẾN NHỮNG VIỆC CẦN LÀM NĂM 2014

    1. Tiếp tục thực hiện Qui ước về việc hiếu, hỉ trong Hội.

   – Theo dõi, nắm bắt các trường hợp có việc hiếu, hỉ để ứng xử kịp thời.

   – Phân công đi thăm hỏi các trường hợp đau ốm nặng nằm viện, bệnh hiểm nghèo.

  – Tổ chức thăm, tặng quà  một số cụ dịp  Tết.

   2. Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của CLB Doanh nhân ĐCV:

   Luôn nắm tình hình hoạt động, thực lực, hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp. Cung cấp thông tin, liên kết, giúp đỡ lẫn nhau kinh doanh, sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, tiếp thị, quảng bá thương hiệu, sản phẩm của các doanh nghiệp trong hội, ngoài hội, tại Tp Hà Nội và các tỉnh trong cả nước. Tạo nguồn đóng góp quĩ hội và các hoạt động của hội.

   3. Tiếp tục chỉ đạo, giúp đỡ Hội ĐH sinh viên TY tại Hà Nội:

   – Hoàn thiện danh sách. Thống kê, phân tích loại hình đào tạo, số, chất lượng học tập.

   – Nắm được các SV vượt khó, có thành tích học tập, rèn luyện.

   – Định hướng tổ chức tiếp sức mùa thi đúng chức năng, khả năng của Hội ĐHSV.

   – Giúp đỡ các SV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

   4. Nâng cấp trang Website

   – Định hình, định dạng trình duyệt trang web. Nâng cấp hình thức, giao diện…

   – Động viên HV và CTV viết tin, bài, thơ, văn, ảnh vv… để đưa lên trang web. Kể cả quảng cáo, nhắn tin…

   – Tuyên truyền, quảng bá, làm cho trang web ĐHTY có giá trị thiết thực.

   5. Tăng cường công tác khuyến học.

   – Tiếp tục kết hợp với huyện, tặng quà động viên các HS có thành tích học tập.

   – Theo dõi, nắm bắt hoạt động của SV tại Hà Nội để giúp đỡ động viên, khen thưởng kịp thời.

   – Huy động đóng góp quĩ khuyến học sung túc hơn để làm cơ sở hoạt động khuyến học.

   6. Phát huy mối gắn kết với huyện.

   – Nắm bắt kịp thời các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện. Khi có sự kiện lớn do huyện tổ chức thì nhiệt tình tham gia như hoạt động đèn ơn đáp nghĩa, hoạt động xây dựng nông thôn mới, đời sống văn hóa ở cơ sở…

   – Động viên các hội viên tiếp tục làm công tác khuyến học với cơ sở xã, thị trấn, thôn, làng như một số đã làm trong năm 2013.

   – Động viên các hội viên làm công tác khuyến văn: Góp phần xây dựng hoặc tặng quà làng, xã văn hóa, nhà văn hóa thôn… Xây dựng lịch sử, truyền cơ sở xã, thôn…

   7. Xây dựng Hội.

   – Hoàn thiện thêm một bước Danh sách Hội viên (đ/c Ba, Minh, Thụ thực hiện).

   – Củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động Ban liên lạc và trách nhiệm của mỗi thành viên theo sự phân công đã thống nhất trong BLL.

 Phụ lục: Danh sách khen thưởng

DS UBND Huyện TY khen

DS Hội viên tiêu biểu

DS Sinh viên Tiêu Biểu

1. Dương Văn Nam 1. Nguyễn Văn Quang 1. Lê Văn Đức
2. Nguyễn Tiến Linh 2. Lưu Văn Nghị 2. Trịnh Văn Thắng
3. Đồng Xuân Thụ 3. Nguyễn Thị Hạnh 3. Tạ Thanh Xuân
4. Lưu Ba 4. Ng.Quang M ãi 4. Dương Thanh Hằng
5. Hoàng Văn Hải 5. Ngô Tuấn Anh
6. Vy Văn Minh 6. Đỗ Thị Hoà
7. Dương Thu Hương
Ý KIẾN PHÁT BIỂU CỦA HỘI ĐỒNG HƯƠNG SINH VIÊN TÂN YÊN TẠI HÀ NỘI

          Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý.

          Kính thưa các bác, các cô chú, các anh các chị trong HĐH Tân Yên tại Hà Nội !

        HĐH SV Tân Yên tại HN (gọi tắt là TYS) đã trải qua hơn 20 năm thành lập. Là một tổ chức hoạt động dưới sự chỉ đạo của HĐH Tân Yên tại HN. Sau ba năm tái lập, giờ đây Hội đã là một Hội đồng hương sinh viên có quy mô và tổ chức ổn định, lớn mạnh với khoảng gần 4000 thành viên là những người con Tân Yên trẻ tuổi đang học tập, làm việc tại Hà Nội và luôn thu hút gần 600 bạn hội viên thường xuyên tham gia các hoạt động của Hội. Hội được hoạt động dưới sự chỉ đạo của Ban liên lạc gồm có 26 đồng chí. Ban thường trực Hội gồm có 4 sinh viên giầu nhiệt tình, có kinh nghiệm tổ chức và các ban trực thuộc như Ban nhân sự, ban truyền thông – sự kiện, ban tài chính, tiểu ban kĩ thuật và CLB Văn hóa – nghệ thuật.

          Hội được chia thành 6 khu vực, gọi là các FC, đó là các FC – Hà Đông, FC Cầu Giấy, FC Hoàng Mai, FC Đống Đa, FC ĐH Nông nghiệp, FC ĐH Công nghiệp. Mỗi tháng các FC đều tổ chức gặp mặt thành viên một lần để các bạn Hội viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sống, kinh nghiệm học tập xa nhà. Trong năm 2013, đầu năm 2014 vừa qua Hội đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, tạo được ấn tượng tốt với lãnh đạo và  nhân dân huyện nhà, được sự ủng hộ từ phía HĐH Tân Yên tại Hà Nội và các bạn hội viên.

          Đặc biệt từ ngày 1 – 10/7 Hội đã tổ chức thành công chương trình tình nguyện ý nghĩa mà đã thành thương hiệu riêng của TYS “Sinh viên đất Cầu Vồng đồng hành cùng Em tôi đi thi 2013” tạo được ấn tượng tốt đối với bà con các xã trong huyện. BLL Hội đã vận động được 39 triệu đồng tiền tài trợ của các cá nhân, tổ chức,doanh nghiệp ở Tân Yên và Hà Nội. Và hơn 300 em học sinh nghèo, con em gia đình gia đình chính sách cùng phụ huynh được chọn từ các trường THPT trên địa bàn huyện đã được tham gia chương trình. Hội đã tổ chức đưa đón bằng 9 chuyến xe và tìm những chỗ ở miễn phí cho các em học sinh và phụ huynh. Các bạn tình nguyện viên đã luôn sát cánh cùng các em học sinh trong những ngày thi đầy gian khó,đã lo cho các em từng bữa cơm, giấc ngủ, luôn ở bên cạnh đưa các em đi thi, động viên các em cố gắng làm bài thi thật tốt. Các bạn TNV đã cùng nhau tạo nên một chương trình tình nguyện ý nghĩa, đầy cảm xúc và khó quên. Sau khi kết thúc chương trình “Sinh viên đất Cầu Vồng đồng hành cùng Em tôi đi thi 2013”, TYS đã bắt tay vào chương trình “TYS – Tư vấn xét tuyển nguyện vọng bổ sung 2013” nhằm tư vấn giúp các em học sinh THPT chưa đỗ nguyện vọng 1 vào các trường đại học. Quá trình lựa chọn được trường nộp nguyện vọng bổ sung hợp lí và chính xác, hàng trăm câu hỏi của các em học sinh đã được giải đáp bởi chính các bạn sinh viên đang theo học tại các trường mà học sinh có thắc mắc. Chính những việc làm đó mà TYS đã có ấn tượng rất tốt với các em học sinh THPT và ngay sau khi các em mới bước chân vào môi trường mới,

          Đặc biệt, lần đầu tiên từ khi thành lập đến nay, TYS đã tổ chức thành công vang dội chương trình “Tài năng sinh viên Tân Yên và TYS chào tân sinh viên năm 2013” vào tối ngày 24/11/2013 tại Hội trường lớn Học sinh sinh viên – KTX Mễ Trì – ĐH Quốc gia HN. Chương trình đã diễn ra kéo dài 1 tháng bao gồm nhận các tiết mục đăng kí và tổ chức 2 vòng sơ loại. Trong buổi tối chung kết, 12 tiết mục đặc sắc nhất, vượt qua vòng sơ loại của 6 FC trong Hội đã được biểu diễn tại đêm thi chung kết “ Tài năng sinh viên Tân Yên “, các tiết mục từ ca, múa hát, quan họ, ảo thuật… đã làm bất ngờ các vị đại biểu, khách mời và hơn 400 bạn sinh viên Tân Yên có mặt tại hội trường. Chung cuộc, tiết mục “ Phố không mùa “ của FC Hà Đông đã dành được giải Nhất, các tiết mục tham gia cuộc thi đều nhận được đánh giá rất cao từ phía BGK và khản giả.

          Ngoài các hoạt động tình nguyện tập thể thì Hội cũng triển khai tình nguyện theo FC. Điển hình là hoạt động tình nguyện  FC ĐH Công nghiệp. FC ĐH Công nghiệp đã tổ chức làm vệ sinh môi trường ở chùa Bồ Đề (Từ Liêm), nơi mà đã 3 năm liền giúp Hội với hơn 20 chỗ ở miễn phí mỗi đợt, vào ngày mùng 1 hàng tháng, FC ĐH Công nghiệp đều cử đại diện đến thắp hương và dọn dẹp nhà chùa, tạo ấn tượng và quan hệ tốt giữa TYS nói chung cũng như FC ĐH Công nghiệp.Đây là những hoạt động tình nguyện nhỏ theo FC mà Hội sẽ nhân rộng trong thời gian tới.

Trong năm 2014 này, Hội cũng sẽ thực hiện các chương trình tình nguyện ý nghĩa như chương trình “Tư vấn tuyển sinh đại học, cao đẳng 2014”, “Sinh viên đất Cầu Vồng đồng hành cùng Em tôi đi thi 2014” và tổ chức “ Giải bóng đá nam, nữ toàn TYS lần thứ 2 “.

          Hoạt động của TYS đã được sự ủng hộ rất lớn từ phía lãnh đạo huyện Tân Yên, Huyện đoàn Tân Yên, Ban Giám hiệu các trường THPT, các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Đặc biệt không thể không kể đến sự giúp đỡ, chỉ đạo của Ban Liên lạc HĐH Tân Yên tại HN, sự giúp đỡ của CLB Doanh nhân đất Cầu Vồng… đã luôn theo sát bên TYS, giúp đỡ, động viên chúng em, chúng cháu về tinh thần, chỉ bảo cho chúng em, chúng cháu đường đi nước bước, đóng góp những ý kiến nghiêm khắc và quí báu để các hoạt động của Hội thiết thực, đúng với các tiêu chí đã đặt ra, phát huy hiệu quả của đồng tiền từ thiện, đáp ứng nguyện vọng của các bạn sinh viên. Đó là những điều mà chúng em, chúng cháu – những Hội viên của TYS sẽ không bao giờ quên. CLB doanh nhân đất Cầu Vồng và một số các doanh nhân, doanh nghiệp khác – là những cá nhân và đơn vị đã giúp đỡ TYS rất nhiều về vật chất để tổ chức thành công các chương trình tình nguyện trong năm qua. Đặc biệt, chúng em ghi nhớ và cảm ơn các chú, các anh, chị Dương Văn Nam, Đồng Xuân Thụ, Nguyễn Văn Quang, Nguyễn Quang Mãi, Dương Thu Hương, Hoàng Văn Hải, Lê Thanh Hùng, anh Hưởng, chú Nguyễn Hồng Sơn, Lê Thanh Bình, chú Nguyễn Văn Thưởng, cô Nguyễn Thị Hạnh, và các chú, các anh, chị ở các cơ quan, doanh nghiệp khác… đã tài trợ cho Quĩ hội những khoản tiền không nhỏ đầy ý nghĩa, tạo điều kiện cho chúng em hoàn thành những chương trình tình nguyện mấy năm qua.

          Chào đón năm 2014, với nhiều khó khăn phía trước, nhưng với tinh thần đoàn kết, sức trẻ và lòng yêu quê hương Tân Yên, Hội sẽ cố gắng hoàn thành tốt các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra năm 2014, phấn đấu Hội TYS trở thành một tổ chức vững mạnh và đoàn kết hơn nữa, là mái nhà ấm của những người con Tân Yên đang học tập và làm việc tại Hà Nội. Chúng em, chúng cháu nguyện học tập, tu dưỡng, tiếp cận kiến thức, trau dồi đạo đức, trí tuệ, đấu tranh loại bỏ những tiêu cực xã hội mà sinh viên hàng ngày phải đối mặt để xứng đáng là con cháu đất Cụ Đề, quê hương Tân Yên anh hùng.

          Thay mặt Hội, chúng em xin gửi tới các bác trong đoàn đại biểu huyện Tân Yên, các bác, các chú trong Ban liên lạc HĐH Tân Yên tại HN, các doanh nhân, doanh nghiệp, CLB Doanh nhân Đất Cầu Vồng lời cảm ơn chân thành nhất, đã luôn giúp đỡ, chỉ đạo để TYS có được như ngày hôm nay. Nhân dịp xuân mới 2014, chúng em,chúng cháu xin kính chúc chúc các vị đại biểu, các vị khách quý, các bác, các chú là Hội viên HĐH Tân Yên tại HN năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.

          Xin trân trọng cảm ơn !                                              Lê Văn Đức

 

DANH SÁCH GÓP QUĨ HỘI, QUĨ KHUYẾN HỌC NĂM 2014

HỌ

TÊN

XÃ, THỊ TRẤN

S ỐTIỀN GÓP

Ng.Tiến Linh Cao Xá

10.000.000 đ

Ng.Văn Quang Ngọc Thiện

3.000.000 đ

Ngô Hoan Tân Trung

1.500.000 đ

Dương Chí Dũng Ngọc Châu

1.000.000 đ

Ng.Thị Hạnh Cao Thượng

1.000.000 đ

Ng.Mai Hoa Cao Thượng

1.000.000 đ

Lê Thanh Hùng Ngọc Châu

1.000.000 đ

Dương Thu Hương Ngọc Châu

1.000.000 đ

Ng.Thị Lan Ngọc Thiện

1.000.000 đ

Ng.Văn Loan Việt Lập

1.000.000 đ

Dương Văn Nam Lam Cốt

1.000.000 đ

Đồng Xuân Thụ Cao Xá

1.000.000 đ

Ng.Đức Tuấn Quang Tiến

1.000.000 đ

Vũ Anh Tuấn Hợp Đức

1.000.000 đ

Ng.Văn Vĩnh Lam Cốt

600.000 đ

Ng.Văn Cần Ngọc Châu

500.000 đ

Đồng Thị Chúc Cao Xá

500.000 đ

Ng.Văn Chúc Cao Thượng

500.000 đ

Ng.Xuân Duy Ngọc Lý

500.000 đ

Lê Quang Đạo Việt Ngọc

500.000 đ

Trịng Quốc Đoàn Cao Thượng

500.000 đ

Đỗ Đình Đoàn Ngọc Thiện

500.000 đ

Bùi Văn Đức TT Nhã Nam

500.000 đ

Hoàng Anh Đức Cao Xá

500.000 đ

Ng.Xuân Dung Ngọc Lý

500.000 đ

Phan Hướng Dương Việt Lập

500.000 đ

Trần Hải Phúc Hòa

500.000 đ

Hoàng Văn Hải Song Vân

500.000 đ

Bùi Thị Hiền Đại Hóa

500.000 đ

Lê Sĩ Hiển Cao Thượng

500.000 đ

Phạm Hoàng Hiệp Nhã Nam

500.000 đ

Ng.Tuấn Hoàng Ngọc Thiện

500.000 đ

Ng.Huy Hùng Ngọc Thiện

500.000 đ

Ng.Thái Hưng Việt Ngọc

500.000 đ

Ng. Đức Hưng Ngọc Vân

500.000 đ

Ng.Công Huy Ngọc Thiện

500.000 đ

Ng.Quang Huy Hợp Đức

500.000 đ

Ng.Quốc Khánh Ngọc Châu

500.000 đ

Ng.Văn Kiên Cao Thượng

500.000 đ

Trần Tuấn Kình Việt Ngọc

500.000 đ

Đặng Xuân Lộc Lan Giới

500.000 đ

Đỗ Trọng Lộc Ngọc Thiện

500.000 đ

Thân Thế Lực Quang Tiến

500.000 đ

Ng.Văn Ngọc Quế Nham

500.000 đ

Đỗ Thị Phu Hợp Đức

500.000 đ

Trần Văn Quang Ngọc Thiện

500.000 đ

Lương Hồng Sơn Cao Thượng

500.000 đ

Trần Văn Sơn Đại Hóa

500.000 đ

Trần Xuân Tấn Ngọc Thiện

500.000 đ

Ng.Hồng Thước Cao Thượng

500.000 đ

Lưu Văn Thưởng Ngọc Vân

500.000 đ

Quách T.Bích Thủy TT C.Thượng

500.000 đ

Ng.Văn Tín Việt Ngọc

500.000 đ

Dương Văn Toàn Việt Ngọc

500.000 đ

Trần Văn Triệu Ngọc Lý

500.000 đ

Tống Xuân Trường Hợp Đức

500.000 đ

Chu Thị Song Vân

500.000 đ

Trần Xuân Tấn Ngọc Thiện

500.000 đ

Ng.Văn Tuệ Liên Chung

500.000 đ

Lại Quốc Việt Ngọc Thiện

500.000 đ

Ng.Thị Kim Anh (Ái) Ngọc Châu

300.000 đ

Đỗ Văn Bát Nhã Nam

300.000 đ

Giáp Văn Đức Tân Trung

300.000 đ

Ng. Đình Duy Phúc Sơn

300.000 đ

Ng.Khải Hoàn Song Vân

300.000 đ

Dương Đức Hùng Việt Ngọc

300.000 đ

Thạch Văn Khoa Đại Hóa

300.000 đ

Vy Văn Minh Phúc Hòa

300.000 đ

Hoàng Văn Tâm Song Vân

300.000 đ

Hồ Viết Thịnh Ngọc Vân

300.000 đ

Hà Văn Thực Phúc Sơn

300.000 đ

Ng.Xuân Vượng Hợp Đức

300.000 đ

Tổng hợp: Kim Huệ – Ngọc Lan

 ————————————————–

 

 

 

 Posted by at 6:12 am

 Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(required)

(required)