Ra mắt tập thơ “Miền vải sớm”

 

Ra mắt tập thơ Miền vải sớm

        Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập huyện, ngày 1/11 Phòng VH – TT huyện Tân Yên tổ chức giao lưu thơ và giới thiệu với bạn đọc, những người yêu thơ ấn phẩm: “Miền vải sớm” – Đây là tập thơ chào mừng quê hương Tân Yên 55 tuổi (1957 – 2012). Tới dự và chia vui có các đồng chí Tuấn Khương – Chủ tịch Hội VHNT tỉnh, lãnh đạo  HU, HĐND, UBND huyện. Cùng các thành viên BBT thơ, các CLB thơ trong huyện.

        Tập thơ Miền vải sớm là sản phẩm tinh thần của lòng tự hào sâu sắc về truyền thống văn hóa của miền đất  Cầu Vồng, chắt lọc từ những dòng cảm xúc bất tận của những người yêu thơ quê Tân Yên, cùng nhiều tác giả yêu mến miền đấy giầu truyền thống này. Lời thơ mộc mạc, dung dị thể hiện qua 55 bài thơ là sự bày tỏ lòng ngưỡng mộ, tri ân, ca ngợi nét đẹp văn hóa truyền thống đặc sắc, tiêu biểu của quê hương Tân Yên.

        Trong tập thơ “ Miền Vải sớm” có sự góp mặt của nhiều nhà thơ quen thuộc, như Nguyên Hồng, Đỗ Vinh, Đỗ Chu, Anh Thơ, Vân Đài, Tạ Thúc Bình, Duy Phi …cùng những nhà thơ trong CLB thơ Cầu vồng, Chi nhánh thơ Đường tại Tân Yên, CLB thơ Song Vân, Lam Cốt, Ngọc Vân. 

        Tại buổi giao lưu thơ và giới thiệu tập thơ Miền vải sớm, ông Tuấn Khương – Chủ tịch Hội VHNT tỉnh ghi nhận những cố gắng của những người yêu thơ huyện Tân Yên và đánh giá cao tập thơ Miền vải sớm. Phòng VH – TT huyện Tân yên cũng đã có lời tri ân đến các tác giả và Ban biên tập đã bỏ nhiều công sức để ra mắt tập thơ đầy ý nghĩa này.

        Tập thơ Miền vải sớm do Nhà Xuất bản Văn hóa – Thông tin ấn hành, dày 110 trang, bìa in trang nhã. Gồm 55 bài thơ của 43 tác giả. Số lượng xuất bản 600 cuốn.

                                                                                     Thanh Tâm . Tân Yên

 

 

 Posted by at 10:48 am

 Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(required)

(required)