CLB hát ống hát ví Liên Chung

 

Liên Chung ra mắt CLB hát ống hát ví

          Sau một thời gian chuẩn bị, ngày 27/4 xã Liên Chung tổ chức ra mắt CLB hát ống hát ví. Tới dự có đồng chí Ngô Văn Trụ – Phó Giám đốc Sở Văn Hóa thể thao – Du lịch. Nòng cốt của CLB là hạt nhân văn nghệ của làng Hậu – nơi có truyền thống văn hóa văn nghệ của xã Liên Chung. Đây cũng là một trong những thôn làng vốn xưa kia hát ống hát ví rất phát triển.

           Đặc trưng của loại hình hát ống hát ví là lối hát giao duyên nam nữ. Hình thức diễn xướng đơn giản, gắn liền với quan cảnh thiên nhiên sẵn có và sinh hoạt đời sống hàng ngày của người dân lao động. Từng có thời kỳ, hát ống hát ví của huyện Tân Yên nổi tiếng gần xã, tiêu biểu các xã: Liên Chung, Cao Thượng, Nhã Nam và vùng phụ cận. Tuy nhiên hơn nửa thế kỷ nay phong trào hát ống, ví ống đã mai một.Việc dụng công sưu tầm tư liệu, lời cổ, sáng tác lời mới, thành lập CLB hát ống hát ví, góp phần  bảo tồn vốn cổ của Liên Chung rất đáng để ghi nhận.

                                                               Châu Giang      

 

 Posted by at 4:54 pm

 Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(required)

(required)