Ý tưởng của Thanh Nga về TYS

 

Hội đồng hương sinh viên Tân Yên tại Hà Nội- TYS

     Giá trị cốt lõi.

     – Nơi sinh viên Tân Yên  gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, giúp đỡ nhau trong học tập, chia sẻ khó khăn trong cuộc sống.

      – Cầu nối giữa sinh viên với doanh nghiệp. Giúp sinh viên tiếp cận gần hơn với doanh nghiệp, với thị trường việc làm. Giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với đội ngũ nhân lực tin cậy.

     – Là một tổ chức tình nguyện khích lệ tinh thần học tập của các lớp học sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh trong địa bàn huyện học tập và thi cử tốt.

     Sứ mệnh:

     – Kết nối những con người Tân Yên sống xa quê thành một khối đoàn kết.

     – Nâng cao trình độ dân trí trong huyện.

     Tầm nhìn:

     2015 TYS trở thành một tổ chức lớn mạnh, quy tụ đầy đủ các thành viên là con em sinh viên tại Hà Nội, được nhận biết rộng rãi trong và ngoài huyện.

     Triết lý hoạt động:

     Hoạt động dựa trên tinh thần tình nguyện của các thành viên dưới tổ chức hoạt động của ban liên lạc, chịu sự giám sát của Hội đồng hương Tân Yên tại Hà Nội, huyện đoàn Tân Yên.

     Chú trọng tới các chương trình sinh hoạt nội bộ tạo điều kiện thuận lợi cho các thành viên giao lưu, chia sẻ, giúp tăng cường khối đoàn kết.

     Tính cách thương hiệu TYS: tinh thần “hổ báo”, thể hiện sự năng động, nhiệt tình, phá cách dám nghĩ, dám làm, dám thể hiện của sinh viên Tân Yên.

     Biểu tượng: Hình ảnh cầu vồng. Hình ảnh đại diện cho văn hóa truyền thống con người Tân Yên, đại diện cho ý trí con người Tân Yên.

     Lịch sử hình thành.

     Cơ cấu ban liên lạc. Danh sách Hội viên.

     Các hoạt động.

Dương Thanh Nga – Năm thứ 3. ĐH Kinh tế quốc dân

          Vê ý tưởng của bạn Thanh Nga

URL    : http://mh
Whois  : http://whois.arin.net/rest/ip/123.24.245.184

          Comment:
Đọc được những dòng ý tưởng của bạn Thanh Nga về Hội Đồng hương Sinh viên Tân Yên tại Hà Nội (TYS), mình thấy ý tưởng này rất hay, thể hiện tinh thần đầy nhiệt huyết của bạn trong việc xây dựng một hình ảnh đẹp của TYS ở một tương lại không xa. Tuy nhiên, càng quan tâm, càng ngẫm nghĩ, mình lại thấy rằng, dường như có một vài điều mà có lẽ TYS nên xem xét lại, nếu như theo ý tưởng này. Thứ nhất, trong nhận thức của mình, TYS trước hết là tổ chức nhằm tập hợp những con em là người Tân Yên, hiện đang học tập tại Hà Nội. Dù một năm qua, TYS đã gặt hái được nhiều thành công và nhận được nhiều khích lệ tích cực từ các tổ chức lãnh đạo huyện nhà và từ nhiều cá nhân. Nhưng với một tổ chức như TYS, thiết nghĩ nắm giữ sứ mệnh “nâng cao trình độ dân trí trong huyện” là điều chưa thể. Bởi lẽ, nâng cao dân trí hay trình độ học vấn là nhiệm vụ của các nhà giáo dục, còn TYS chỉ là tập hợp của nhiều sinh viên đang trong thời gian học tập và rèn luyện. Hơn nữa, có thể TYS đã có những đóng góp tích cực như chương trình tình nguyện tư vấn và tiếp sức mùa thi 2011 và cần được công nhận, nhưng đó chỉ là hoạt động tình nguyện, thể hiện tâm ý của thế hệ anh chị sinh viên muốn giúp đỡ các em trên hành trình vượt “vũ môn” , đồng thời cũng là hoạt động đóng góp chút sức trẻ với quê hương mình. Thứ hai, biết rằng sinh viên thì luôn năng động và nhiệt tình, nhưng chỉ vậy thôi thì chưa đủ. Theo mình, nếu theo như ý tưởng này, TYS nên thêm thương hiệu về tinh thần hiếu học của địa phương mình nữa. Bởi hơn mọi điều, đó chính là niềm tự hào về truyền thống tri thức của quê hương ta.

         Trên đây chỉ là đôi điều mà mình thấy nên có sự điều chỉnh và cố gắng hơn nữa của TYS. Hội mình tuy còn nhỏ nhưng không có nghĩa là vai trò và ý nghĩa cũng nhỏ. Bởi lẽ, làm nhiều việc nhỏ mà thành công thì sẽ góp thành những điều mang ý nghĩa lớn lao hơn cả. Đó cũng là điều mà bản thân mình hay các thành viên của TYS mong đợi. Một năm học sắp kết thúc cũng là bắt đầu cho sự “bùng nổ” hoạt động của TYS với chương trình “Sinh viên đất Cầu Vồng đồng hành cùng em tôi đi thi 2012” sắp tới. Mình chúc TYS sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa với những nỗ lực của tất cả các thành viên trong Hội.

      Thân ái!

 Posted by at 4:57 pm

  One Response to “Ý tưởng của Thanh Nga về TYS”

  1. Đề nghị bạn đóng góp ý kiến vào bài của Thanh Nga cho biết tên và điện thoại để BLL liên hệ. Ý kiến của bạn rất có tâm huyết với lớp trẻ kế cận Hội đồng hương Tân Yên tại HN. Lưu Ba

 Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(required)

(required)