Dương Thu Hương – Bông hoa đẹp ALCADO

 

Dương Thu Hương – Bông hoa đẹp ALCADO

(Theo Báo Bắc Giang: cập nhật 22/3/2012 – Lưu Ba chuyển dẫn)

Tổng GĐ Công ty Thiết kế thời trang Quốc tế ALCADO Dương Thu Hương:

 “Tôi muốn đưa thương hiệu ALCADO ra thế giới”.

          Chị đã dành được nhiều giải thưởng danh giá và được mời tham gia nhiều sự kiện quan trọng khác trên địa bàn Thủ đô. Người nữ doanh nhân thành đạt đó là Dương Thu Hương, Tổng Giám đốc Công ty thời trang Quốc tế ALCADO có địa chỉ tại 259 Kim Mã (Hà Nội). Thời tiết đang chuyển mùa, công việc của người thiết kế thời trang vốn ít được ngừng nghỉ nay lại càng tất bật hơn. Bộn bề với công việc là vậy, song ở chị luôn hiện hữu nét tươi trẻ. Cuộc trò chuyện của chúng tôi thật thú vị khi đề cập đến chủ đề phụ nữ với thời trang, làm đẹp và quan niệm về mái ấm gia đình …

          Chào Thu Hương, cái tên Alcado không đơn thuần chỉ là một thương hiệu đẹp?

          Theo tiếng Hy Lạp, Alcado có nghĩa là thiên đường sắc đẹp. Bởi vậy Alcado là thương hiệu được tôi lựa chọn với mong muốn được làm cầu nối đưa phái đẹp đến với thiên đường đó. Logo của Alcado lấy ý tưởng từ chiếc đồng hồ cát, với thông điệp vẻ đẹp sẽ trường tồn cùng thời gian, những bộ trang phục của Alcado sẽ giúp mỗi người phụ nữ trở nên đẹp hơn.

          Chị có nghĩ chính biểu tượng và ý nghĩ này của Alcado mà thương hiệu trở nên gần gũi với khách hàng?

          Ý nghĩa của biểu tượng chỉ là một phần nhỏ quyết định thành công của một thương hiệu. Khách hàng đến với Alcado bởi chất lượng sản phẩm mà chúng tôi đã dày công xây dựng suốt nhiều năm qua. Ngoài ra Alcado thành công còn do chúng tôi xác định được tầm quan trọng của việc liên tục thay đổi và cập nhật mẫu mã sản phẩm. Thời trang là một dòng chảy biến đổi không ngừng. Nếu bạn chỉ lơ là dừng lại dù chỉ một chút sẽ lạc hậu ngay. Tất nhiên là kinh doanh ai cũng muốn biểu tượng thương hiệu của mình luôn nằm trong lòng khách hàng. Để làm được điều này tôi nghĩ Alcado còn phải cố gắng nhiều. Có thể bạn và rất nhiều người cho là Alcado đang rất thành công, tuy nhiên với tôi và ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty nghĩ đó là chưa đủ, chúng tôi vẫn còn nhiều hoài bão, dự định để chắp cánh cho thương hiệu Alcado bay cao, bay xa hơn nữa.

Dương Thu Hương (giữa) và một số MC, diễn viên.

          Năm 2011 có được coi là năm có nhiều thành công của Alcado không khi có rất nhiều Showroom của chị lần lượt được khai trương?

          Như mọi người đều biết, năm 2011 là năm khó khăn về kinh tế. Nhiều người lo ăn còn không đủ nói gì mặc. Tuy nhiên không phải vì thế mà chúng tôi được phép dừng lại. Vừa ổn định cơ cấu bộ máy ở các đại lý mới chúng tôi vẫn tiếp tục chiếm lĩnh thêm thị trường. Ngoài hàng chục đại lý từ Bắc vào Nam, chúng tôi tiếp tục mở rộng thêm hệ thống các Showroom của mình. Công ty vừa khai trương thêm hai showroom mới ở Bình Dương và Hà Nội. Ngoài ra chúng tôi còn áp dụng nhiều chương chình khuyến mại tri ân khách hàng để kích cầu. Đây cũng là lý do giúp cho doanh thu của Alcado luôn bảo đảm.

          Sắp tới chị có dự định gì cho sự phát triển  của Alcado?

          Khi đã chinh phục được khách hàng trong nước, chúng tôi đã có chiến lược đưa sản phẩm của mình vươn ra thế giới, đủ sức cạnh tranh với các thương hiệu thời trang nước ngoài. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ Alcado đã tích cực tham gia các tuần lễ thời trang,những show trình diễn thời trang lớn như Hanoi Fashison Xuân -Hè 2012, Hanoi Fashion Thu – Đông 2012… để tích lũy  thêm kinh nghiệm.

           Là người thành công trong lĩnh vực thời trang, tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ. Trong mắt mọi người ,chị vốn rất nhẹ nhàng tình cảm. Vậy tính cách ấy được  chị “thể hiện” với gia đình của mình như thế nào?

          Tôi thích câu của ông bà ta thường nói “Lạt mềm buộc chặt” nên hầu như tôi không bao giờ to tiếng với chồng con. Chồng tôi cũng là người nhẹ nhàng và hiểu biết. Chính vì thế chúng tôi chưa bao giờ căng thẳng với nhau. Tôi luôn có anh trong những bước khó khăn nhất của công việc. Cả hai chúng tôi luôn trân trọng những lúc được ở cùng gia đình. Những ngày cuối tuần, tôi cũng thích được vào bếp tự tay nấu ăn cho cả nhà, ngắm mọi người thưởng thức món ăn do mình nấu và tấm tắc khen, chắc là để động viên cũng đủ hạnh phúc lắm rồi… (cười).

          Là người Bắc Giang chính gốc, chị thấy quê mình nay thế nào ?

          Tôi vẫn thường xuyên về quê. Là hội viên tham gia trong Hội đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội, tôi luôn nhiệt tình, sẵn lòng tham gia vào các công việc của Hội. Công ty của tôi tạo điều kiện cho rất nhiều sinh viên, con em Bắc Giang đang học tập, công tác tại Hà Nội có nơi để thực tập, có việc làm, thu nhập. Tôi luôn coi đó là trách nhiệm của mình. Riêng ở thành phố Bắc Giang, Công ty đã có cửa hàng Alcado từ vài năm  phục vụ chị em quê mình làm đẹp.

            Xin cảm ơn chị !                                                                                                                                            Ngọc Thủy – Việt Hưng

 

 Posted by at 11:01 am

 Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(required)

(required)